Đỉnh điểm của những ngày chung tay góp sức vì đồng bào miền Trung, cậu học trò lớp 3 không ngần ngại ủng hộ hơn 1 triệu đồng.

Đỉnh điểm của những ngày chung tay góp sức vì đồng bào miền Trung, cậu học trò lớp 3 không ngần ngại ủng hộ hơn 1 triệu đồng.

Trước nhu cầu cần thiết của việc vận động quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm để cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Lời kêu gọi chung tay góp sức vì đồng bào miền Trung ruột thịt đã được lan tỏa khắp mọi miền đất nước, qua các phương tiện thông tin tuyền thông của báo đài và mạng xã hội…Từ đó tính nhân văn trong mỗi con người Việt Nam ai có cũng có chút lòng thiện nguyện.

            Hôm 23 tháng 10 năm 2020, tại trường Tiểu học An Thạnh 2, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Được bố trí tại sân khấu ngoài trời của trường là thùng quyên góp “Vì miền Trung ruột thịt” và băng rol “Với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung bị tiệt hại do bão lũ gây ra”. Dòng người tấp nập đi qua theo hàng ngũ từ những người như: Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên, học sinh và kể cả phụ huynh khi đưa con em vào học. Trên tay người cầm tiền, người xách những bao quần áo cũ (mới), người ôm những thùng mì, thùng bánh, thùng nước tương…tiền để vào thùng quyên góp, các nhu yếu phẩm để chỗ sân khấu. Bất chợt chúng tôi nhìn thấy một cậu học trò trên tay cầm số tiền khá to hơn 1 triệu đồng bỏ vào thùng. Thầy Huỳnh Hoàng Sang tổng phụ trách đội nhanh tay chặn em lại và có một cụộc phỏng vấn nhỏ với cậu học trò ấy:

            - Em ủng hộ đồng bào miền Trung bao nhiêu tiền ạ? (Dạ, một triệu bốn trăm chín mươi nghìn ạ - cậu học trò đáp).

           - Đây là số tiền mà cha mẹ hay người người thân nhờ e ủng hộ phải không? (Dạ thưa thầy, không ạ. Này là số tiền của em vừa được nhận thưởng hôm đầu tuần ạ, em có xin ý ba mẹ và em tự nguyện ạ)

  Em Khưu Gia Lạc (bên phải) học sinh lớp 3A2 Trường Tiểu học An Thạnh 2

 Thầy Đặng Văn Luận, Hiệu trưởng trường TH An Thạnh 2 chia sẻ: Qua tìm hiểu cậu học trò ấy tên là Khưu Gia Lạc hiện đang học lớp 3A2 của trường. Năm học 2019-2020 vừa qua Gia Lạc đã xuất sắc đạt được giải Ba tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề Chiếc ô tô mơ ước. Tiền thưởng em trích một phần bỏ ống heo tiết kiệm, để dành mua sắm dụng cụ học tập khi cần thiết, một phần em mua sắm dụng cụ học tập để tặng một số bạn còn khó khăn trong lớp, đó là  bản tính thiện nguyện của em hay làm. Được biết mới đây ngày 27/9/2020. Sở GD-ĐT và Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpham tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020, trong đó có em Khưu Gia Lạc là học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia và được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen tại lễ Tuyên dương. Do dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, Ban tổ chức chỉ mời 35 cá nhân học sinh đại diện dự lễ, riêng Bằng khen, tiền thưởng 1.490.000 đồng của em cũng được gửi về trường và đã trao tặng ngay tại buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 19/10/2020. Vì thế nhân dịp quyên góp vì miền Trung ruột thịt, em thấu hiểu nổi mất mát của mọi người do thiên tai gây ra, em đã xin ý ba mẹ và quyết định dành chọn phần thưởng 1.490.000 vừa nhận mấy ngày qua để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn…)

      Hiện vật ủng hộ đồng bào miền Trung     

 Với tinh thần tương thân tương ái ấy, đến cuối giờ chiều nhà trường tổng hợp, ghi nhận các hiện vật và tiền đã ủng hộ đồng bào miền Trung như sau: Mì tôm 96 thùng; bánh ngọt 01 thùng; nước tương 02 thùng; áo phao 34 chiếc và tiền mặt 28.607.000 đồng (hai mươi tám triệu sau trăm linh bảy nghìn).

            Toàn bộ số tiền và các hiện vật nói trên, nhà trường đã chuyển ngay trong cuối buổi chiều ngày 23/10/2020 đến Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường An Thạnh thành phố Hồng Ngự để sẵn sàng cho chuyến xe xuất phát đến đồng bào miền Trung ngày chủ nhật 25 tháng 10 năm 2020 tới.

            Với tinh thần “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, mong mọi người cần chung tay góp sức dù là nhỏ hay lớn, để miền Trung ruột thịt của chúng ta, những người thật sự khó khăn được tiếp thêm động lực mà khắc phục trở lại cuộc sống bình thường và vượt qua thiên tai bão lũ…


Danh mục: