Chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học” tổ chức tại Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học” tổ chức tại Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học” tổ chức  tiếp thêm nguồn kiến thức với nhiều lĩnh vực, giúp các em hiểu được giá trị của những quyển sách.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sáng nay ngày 17/10/2019 đại diện thư viện tỉnh, hội khuyến học, các đoàn khối cơ quan tỉnh phối hợp với phòng giáo dục thị xã Hồng Ngự, ngân hàng BIDV, hội khuyến học và phòng văn hóa thông tin thị xã tổ chức chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học” tại trường Tiểu học An Thạnh 2. Trường Tiểu học An Thạnh 2 vinh dự đại diện cho tất cả các trường ở khu vực thị xã Hồng Ngự nhận 1 tủ đựng sách. Chương trình còn trang bị hỗ trợ cho thư viện trường Tiểu học An Thạnh 2 tiếp thêm nguồn sách phong phú cũng như thêm nguồn kiến thức mới cho các em học sinh. Đây là cơ hội để các em học sinh thỏa sức giao lưu, trao đổi và tìm hiểu những nguồn kiến thức từ sách.

Đại diện ngân hàng BIDV thị xã Hồng Ngự (Bên Trái) trao tặng tượng trưng tủ sách khuyến học cho 

Ông Đặng Văn Luận Hiệu trưởng Trường TH An Thạnh 2.

Chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học”  diễn ra trong không khí nhộn nhịp và phấn khởi, đã thực sự thu hút đông đảo các em học sinh ở Trường Tiểu học An Thạnh 2. Chương trình thư viện lưu được bố trí rất nhiều loại sách với nhiều lĩnh vực, thỏa sức cho các em lựa chọn những quyển sách mà các em yêu thích và tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm các trò chơi từ việc đọc sách.

 Các em học sinh tham gia trò chơi "đố vui kiến thức về sách"

Chương trình thư viện lưu động “ ánh sáng tri thức” và trao “tủ sách khuyến học” kết hợp tổ chức với nhiều hình thức lôi cuốn giúp các em học sinh thích thú vừa chơi, vừa học. Cho các em học sinh tiếp cận với sách, ham thích đọc sách và tìm hiểu về sách. Bên cạnh đó nhắc nhở cho các em việc chọn lựa các quyển sách phải phù hợp về hình thức, nội dung và lứa tuổi của học sinh góp phần bỗ trợ kiến thức, nâng cao trình độ dân trí và cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua chương trình này giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đọc sách, hình thành thói quen tự giác đọc sách. Với thói quen giáo dục kỹ năng đọc, rèn luyện năng khiếu và nhiều kỹ năng khác nhằm hỗ trợ cho việc học tại nhà trường và áp dụng thiết vào trong thực tế cho các em.

Các em tham gia hoạt động hướng dẫn thực hành từ sách: "Tên lửa khí"

Sách mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức, sách còn truyền tải những nội dung nhân văn. Việc đọc sách là một việc làm cần thiết ý nghĩa. Chuyến xe tri thức đã mang đến giá trị tinh thần to lớn và được sự đoán nhận sự nhiệt tình thích thú của tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường Tiểu học An Thạnh 2./.


Danh mục: