Cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai” Trường Tiểu học An Thạnh 2, tiếp tục đạt giải.

Cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai” Trường Tiểu học An Thạnh 2, tiếp tục đạt giải.

Học sinh Trường Tiểu học An Thạnh 2, tiếp tục đạt giải Khuyến khích vẽ tranh "Vì môi trường tương lai"

           Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình Hà Nội và Ủy ban Hòa bình TP.HCM tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cũng như phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trong bộ môn hội họa.

          Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2 năm 2019 với sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều thiếu nhi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài các cá nhân dự thi, còn có rất nhiều tập thể trường học; Câu lạc bộ vẽ tranh tham gia với số lượng tranh lớn…Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã tham gia hơn 235 bức tranh.  Có thể nói đây là một sân chơi bổ ích để các em tự do sáng tạo, thể hiện và trải nghiệm. 

Tranh học sinh 63 tỉnh thành tham gia dự thi

         Hội đồng Chấm giải đã lựa chọn ra 160 tác phẩm đạt giải. Cụ thể: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba và 151 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng trao chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh chất lượng tham gia.

          Trường Tiểu học An Thạnh 2, tại cuộc thi lần thứ 1 năm 2018 có em Tô Mỹ Vân lớp 5A2 đạt giải Khuyến khích, thì tại cuộc thi lần thứ 2 năm 2019 nàỳ tiếp tục có em Nguyễn Thị Tố Như lớp 5A1 đạt giải Khuyến khích và đặc biệt là tập thể nhà trường đã xuất sắc được Ban tổ chức xếp thứ 9/20 tập thể có nhiều tranh chất lượng…Được biết thị xã Hồng Ngự, tại cuộc thi này em Lê Trần Phước Minh học sinh trường Tiểu học An Thạnh 1, cũng đạt giải khuyến khích. 

Hội đồng Chấm cuộc thi vẽ tranh "Vì môi trường tương lai" lần thứ 2 năm 2019

          Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức triển lãm và trao giải những bức tranh đạt giải vào lúc 14 giờ ngày 10/01/2019 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (01 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội).

          Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”, cũng nhằm gióng lên một hồi chuông cảnh báo vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường. Hướng tới một môi trường tương lai xanh-sạch-đẹp, nên hiện tại chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng môi trường lý tưởng cho mai sau…

          Trường Tiểu học An Thạnh 2 cũng khẳng định rằng: Không những các em học sinh chỉ tham gia các cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”, “Ý tưởng trẻ thơ”, “Em vẽ ước mơ của em”…mà cuộc thi vẽ tranh “Vì Môi trường trường tương lai” là một sân chơi mới, nhằm phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật cho nhà trường nói riêng và cho nước nhà nói chung trong bộ môn hội họa./.

                                                                      Tác giả Đặng Văn Luận

                                                          Hiệu trưởng-Trường Tiểu học An Thạnh 2

 

Kết quả cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2 năm 2019: https://m.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/ve-tranh-moi-truong/ket-qua-cuoc-thi-vi-moi-truong-tuong-lai-lan-thu-hai-2019-a61640.html

 

 


Danh mục: